ข่าวสารอัปเดต

7023 109

แล่นกับรถคู่ใจ ไปกับโลก “Freelance”แชร์ข่าวสารนี้

ในยุคที่หลายท่านมีอาชีพประจำ แต่รายรับยังไม่พอรายจ่าย ทำให้เหล่าหนุ่ม-สาวออฟฟิศทั้งหลาย ก้าวขาออกจากงานประจำมาเดินตามหาความฝันและขุมทรัพย์ ในโลกข้างนอกอีกใบที่หลายท่านเรียกว่า “Freelance”

ซึ่งโลกการแข่งขันของ “Freelance” นั้น ท่านทั้งหลายต้องเตรียมอาวุธให้ครบมือ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ ตลาดที่รองรับ หรือจะเป็นแม้กระทั่ง ไม้แขวนเสื้อ แต่อีกหนึ่งอาวุธที่ทุกคนขาดไม่ได้ นั้นก็คือ พาหนะคู่กาย ที่เรียกว่า “รถยนต์” ครั้งนี้เราจะพาไปดูรถคันที่ใช่ คันไหนโดน เหมาะกับ 3 อาชีพ “Freelance” สุดฮิตแบบฉุดไม่อยู่ในยุคนี้ เอาเป็นว่า ไปดูกัน


แช๊ะ รับ เงิน ! “Freelance ถ่ายภาพ” 
เป็นงานที่เรียกว่าฮอตฮิตตลอดกาล กับการรับงานถ่ายภาพ ทั้งงานแต่ง งานบวช งานรับปริญญา หรือแม้แต่การถ่ายรูปขายสต็อกในโลกออนไลน์ เช่น Shutterstock.com ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับช่างภาพมานักต่อนัก โดยจะแบ่งชนิดช่างภาพตามไซส์ของงานได้ 2 แบบ

  1. สายอุปกรณ์ของเยอะ ต้องขนกันไปแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นไฟ Still Light ขนาดต่าง ๆ ขาตั้งไฟ รีเฟล็คเตอร์ ร่ม หรือยิ่งใหญ่แบบรางดอลลี่ก็อาจจะมี ซึ่งต้องเลือกพาหนะที่พร้อมอย่างปิกอัพ FORD RANGER, 3.2 WILDTRAK 4WD โฉม DOUBLE CAB ปี 2015 กระบะสายพันธุ์อเมริกันขาลุยที่ท้ายกว้างให้พื้นที่แบบเหลือใช้ หรือใครกลัวของเสียหายก็สามารถยกเบาะด้านหลังเพิ่มพื้นที่เก็บของได้อีกทาง สนนราคาประมาณ 785,000 บาท หรือจะเป็น TOYOTA FORTUNER, 3.0 V โฉม ปี 08 - 12 ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง และ พื้นที่บรรจุของแบบความจุมาก ทั้งที่นั่งแถวสามสามารถพับได้อย่างลงตัว เก็บของขนาดใหญ่สบาย ค่าตัวประมาณ 850,000 บาท

  2. สายแช๊ะชิวชิว จะเป็นช่างภาพที่ของไม่เยอะ พกแค่กล้องถ่ายรูปกับไฟแฟลช ขนพร๊อพถ่ายรูปนิดหน่อย แนะนำพวกรถอีโคคาร์อย่าง SUZUKI SWIFT, 1.5 ปี 2011 กับราคาค่าตัวราว ๆ 300,000 บาท ที่ห้องโดยสารกว้าง เบาะหลังพับลงได้ 60:40 และด้วยเป็นรถที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เรื่องจะหาที่จอดก็ไม่ใช่เรื่องยาก ไม่แปลกที่ช่างภาพหลายคนจะเลือกเป็นยานแม่คู่กาย

Freelance Cyber” ยุคดิจิตอลที่ใคร ๆ ก็เป็นได้
ในยุคที่ทุกคนนั้น หยิบ Smart Phone ขึ้นมาเช็คข้อมูลข่าวสาร สั่งซื้อสินค้าบนอินเตอร์เน็ต หรือคอย follow คนที่ชื่นชอบ ทั้งหมดล้วนเกิดในโลกสังคมออนไลน์ จึงไม่แปลกที่จะมีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอดมิน ผู้ดูแลแฟนเพจ เว็บไซต์, บล็อกเกอร์ คนรีวิวสินค้า, แคสเกม หรือแม้กระทั้งขายครีมกระชับทุกสัดส่วน ก็ล้วนสร้างรายได้ให้กับพ่อค้า แม่ขายบนโลกออนไลน์ แต่การที่เรามีอุปกรณ์สำคัญอย่าง Laptop เก๋ ๆ หรือ Smart Phone กล้อง 16 ล้านพิกเซลแล้ว อาจจะยังไม่พอ ถ้าขาดพาหนะที่จะพร้อมพาคุณไปส่งของ หรือจะไปเจรจาธุรกิจ อย่างเจ้า MAZDA 2, 1.5 Spirit Sports โฉม ปี 09 - 14ที่รูปทรง เส้นสายโฉบเฉี่ยว คล่องตัว สามารถเชื่อมต่อกับโลกสังคมออนไลน์ หรือโทรออก-รับสายผ่านเสียงได้ง่าย ๆ ค่าตัวประมาณ 400,000 บาท หรือจะเป็น HONDA CITY, 1.5 SV i-VTEC (AS)ปี 2014 รถรุ่นนิยมของคนเมือง ขับคล่องตัว ลุยคุยงานได้สบาย กับราคาประมาณ 500,000 บาท ก็ดูจะเหมาะกับสาย Cyber เช่นกัน


Wrap
รถให้เป็นโฆษณาเคลื่อนที่ ! ขับดี มีเงินใช้

อีกหนึ่งรายได้เสริมที่เรียกว่า ใช้ของที่มีอยู่เพิ่มมูลค่าได้อย่างดี กับการ “Wrap โฆษณา บนตัวรถ” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำคู่กับอาชีพหลักได้อย่างดี (แต่โฆษณาต้องไม่เป็นคู่แข่งกับบริษัทของคุณนะ เดี๋ยวเจ้านายจะไม่ปลื้ม) ซึ่งรถที่เหมาะกับการ Wrap นั้นก็มีหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นรถแนว MPV อย่าง TOYOTA INNOVA, 2.0 G ปี 2012ที่มีพื้นที่ข้างรถค่อนข้างใหญ่ 4,585 x 1,775 x 1,760 mm. ค่าตัวประมาณ 549,000 บาท หรือจะเป็นไซส์ Eco car ก็แนะนำ NISSAN MARCH, 1.2 VL ปี 2013คันเล็ก ๆ น่ารัก เหมาะกับ Brand ใส ๆ วัยรุ่นชอบ กับขนาดตัวถัง 3,780 x 1,665 x 1,525 mm. ในราคาประมาณ 369,000 บาท แค่นี้เจ้ารถคู่ใจของคุณก็ไม่ใช่แค่พาหนะพาคุณเดินทาง แต่ยังเป็นช่องทางหาสตางค์มาเพิ่มในบัญชีคุณอีกทางหนึ่งด้วย


เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 3 อาชีพ “Freelance” กับรถคู่ใจที่ไว้หารายได้เสริม เพิ่มเติมจากรายได้หลัก เรียกว่ารับทรัพย์ x2 เลยทีเดียว ส่วนใครกำลังมองหารถมือสองไว้เพิ่มช่องทางในการหารายได้ ลองค้นหารถรุ่นที่ต้องการ หรือค้นหาผ่านระบบ Advanced Search แล้วเลือกรุ่นที่ใช่ได้เลย อย่างนี้จะรอช้าอยู่ทำไม?! ลองมองหาอาชีพเสริมที่เหมาะดู ไม่แน่... คุณอาจจะรวยในอีกไม่ช้าก็เป็นได้!โดย: กรุงศรี มาร์เก็ต

ที่มา: www.krungsrimarket.com

กรุณาเลือกยี่ห้อรถ
ปิด