ข่าวสารอัปเดต

37198 162

จัดรถกระบะมือสอง ราคาไม่เกิน 3 แสนสุดคุ้มแชร์ข่าวสารนี้

ในบรรดารถที่ตอบสนองการใช้งานได้ครอบคลุมทุกด้าน คงไม่มีใครอาจหาญสู้รถกระบะได้อีกแล้ว เพราะถูกดีไซน์ให้เป็น “รถสารพัดประโยชน์” อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะขนของ หรือจะพากันไปเที่ยวพักผ่อนทั้งครอบครัว และต่อไปนี้คือ “รถกระบะราคาไม่เกิน 3 แสนบาท” ที่ควรมีไว้สักคัน


ขนของสบายท้ายกว้าง

เริ่มต้นด้วยกระบะตอนเดียวท้ายยาว ๆ กว้าง ๆ สำหรับธุรกิจ Start Up หรือ SME ที่มีงบไม่มาก คุณอาจจะต้องจ่ายค่าขนส่งต่อเดือนในราคาสูงหากใช้บริษัทข้างนอก แต่ถ้าลงทุนซื้อรถกระบะมือสองในงบไม่เกิน 3 แสนบาทรับประกันว่าคุ้มเกินคุ้ม รุ่นที่อยากแนะนำคือ

  • CHEVROLET COLORADO SINGLE CAB 2.5 ปี 2011 ตัวนี้มีดีที่อึด ถึก ทน สมกับเป็นรถอเมริกันพันธุ์แท้ งบนี้ได้รถปีค่อนข้างใหม่ ราคาอะไหล่ไม่แพง จะเข้าศูนย์หรือหาอู่ซ่อมทั่วไปก็สบาย ๆ ตอบโจทย์คนชอบความคุ้มค่าด้วยราคาประมาณ 2.5 แสนบาทเท่านั้น
  • MITSUBISHI TRITON SINGLE 2.4 CNG ปี 2012 / SINGLE 2.5 ปี 2012 กระบะดีไซน์สวย โฉบเฉี่ยวที่น่าเล่นที่สุดตัวหนึ่ง ด้วยงบนี้คุณเลือกได้เลยว่าจะเอาเครื่อง 2.4 ลิตร ที่ติดแก๊ส CNG (2.49 แสน) หรือเครื่อง 2.5 ลิตร เดิม ๆ เติมดีเซล (2.39 แสน) การใช้งานด้านการบรรทุกนับว่าสุดยอดทั้งสองแบบ!

  • HILUX VIGO Single 2.7 ปี 2011 ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลกับรถกระบะที่ซื้อง่ายขายคล่อง อะไหล่และอู่มีอยู่ทั่วทุกที่ ได้เครื่องยนต์ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดที่ 2.7 ลิตร ราคาอยู่ในงบที่ 2.9 แสนบาท

จุทั้งคน จุทั้งของ

ขยับมาที่กระบะแบบมี Cab เพิ่มพื้นที่ห้องโดยสารให้เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดครอบครัว เบาะหลังที่เพิ่มเข้ามา เอาไว้ให้ลูก ๆ นั่ง หรือเก็บของจิปาถะ ก็ปรับได้ตามใจชอบ เป็นรถในกลุ่มที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าจะโดยสารหรือขนของเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานแบบ 2 in 1

  • ISUZU D-MAX SPACE CAB ปี 2007 เป็นรุ่นยอดนิยมอีกรุ่นหนึ่งที่แม้จะออกมาเกือบสิบปี แต่ด้วยสมรรถนะสูงและการดูแลรักษาที่ง่าย ก็ทำให้ยังเป็นรถคู่ใจของหลายท่าน ราคานี้จัดสเปคงาม ๆ ด้วยเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร แรงถึงใจในราคาประมาณ 2.55 แสนเท่านั้น หรือถ้าอยากได้แบบเครื่องดีเซลเดิม ๆ ก็เพิ่มเงินอีกนิดแต่ยังอยู่ในงบเช่นกัน

  • MAZDA BT-50 FREE STYLE CAB Commonrail 2.5 ปี 2009 / FREE STYLE CAB Hi-racer 2.5 ปี 2007 จัดเป็นรถสำหรับคนชอบความแน่น แกร่ง ทน ขนของได้เยอะ แต่ภายในก็นั่งสบาย คอนโซลดีไซน์เก๋ง รุ่นนี้หากอยู่ในงบพอดี ๆ จะได้รุ่นปี 2009 (3 แสน) ซึ่งถือว่าใหม่มาก หรือจะเป็นรุ่นยกสูง Hi-racer ปี 2007 (2.95 แสน) จุดเด่นคือ Cab เปิดได้ ขึ้นลงสะดวกนั่นเอง

  • NISSAN BIG-M FRONTIER NAVARA KING CAB 2.5 ปี 2008 ที่มาในราคาประมาณ 2.99 แสนบาท นอกจากขับสนุกแล้วยังได้เปรียบเรื่องความกว้างของห้องโดยสารโดยเฉพาะส่วน Cab นั่งได้สบาย ๆ มีพื้นที่วางขาหรือ Leg Room กว้างขึ้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นรถครอบครัวแบบไปไหนไปกัน ซึ่งความสบายของเบาะแถวหลังเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

เน้นนั่งสบายคล้ายเก๋ง

รถกระบะ 4 ประตูเหมาะสำหรับธุรกิจ SME ที่ไม่ต้องบรรทุกหนัก หรือมีของให้ขนน้อย ยิ่งตอนนี้รถกระบะ 4 ประตูยกสูงกำลังเป็นที่ฮอตฮิต กลุ่มคนเล่นรถแนวนี้ก็มีอายุเฉลี่ยน้อยลงเรื่อย ๆ นั่นเพราะทำให้ดูเท่กว่าขับรถเก๋งขึ้นเป็นกอง ปิกอัพแบบนี้ให้อารมณ์ทะมัดทะแมง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองมากขึ้นจะขับไปทำงาน คุยธุรกิจ หรือจะขับลุยออก นอกเมืองก็ครบเครื่อง รุ่นที่เเนะนำได้เเก่

  • ISUZU D-MAX HI LANDER CAB4 3.0 ปี 2004 ครบเครื่องจริง ๆ สำหรับเจ้า Cab-4 ตัวนี้ โดยเฉพาะห้องโดยสารนั่งสบายคล้ายเก๋ง แต่ได้เปรียบตรงทัศนวิสัยการขับที่กว้างกว่า สูงกว่า และเครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตรที่ทรงพลัง ทำให้เป็นรถที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา 2.99 แสนบาท การบำรุงรักษาไม่ยุ่งยาก อะไหล่ราคาไม่แพงและหาง่ายสุด ๆ

  • TOYOTA HILUX TIGER SPORT CRUISER 3.0 4WD ปี 2003 / EXTRA CAB 2.5 4WD ปี 2004 คุ้มค่าน่าเล่นมากสำหรับกระบะยกสูงของ Toyota รุ่นนี้ สร้างชื่อมาแล้วในเรื่องสมรรถนะ แม้จะอายุเกิน 10 ปี แต่ตัวรถทนทานมากในราคา 3 แสนบาทจะได้สเปคสุดโหดคือเครื่องยนต์ 3 ลิตรสุดแรง หรือลดลงมาหน่อยคือเครื่อง 2.5 ลิตร ราคา 2.9 แสนบาท เอามาขับหล่อ ๆ ลุย ๆ กันไป

นอกเหนือจากที่ยกตัวอย่างมา หากอยากจะลองค้นหาปิกอัพมือสองที่คุณชอบอย่างละเอียด ไม่ว่าจะตามสไตล์ที่ชอบ งบประมาณที่มี หรือปีที่เลือก ก็ลองใช้ ADVANCED SEARCH ซึ่งจะช่วยคัดตัวเด็ด ๆ เน้น ๆ มาให้คุณอย่างครบครัน

กรุณาเลือกยี่ห้อรถ
ปิด